Cà Phê Culi Rang Mộc
Thực tế, không có cây cà phê mang tên cà phê Culi, mà cà phê Culi nằm trên cùng 1 cây cà phê Robusta hoặc Arabica. cà phê Culi là 1 loại cà phê đột biến trên cây, Nhìn thoáng bên ngoài hai loại trái nầy trên cùng một cây cà phê rất khó phân biệt. Tuy nhiên, nếu quan sát cẩn thận trong nhiều mùa vụ, nhất là khi trái chín, hạt bên trong phát triển đầy đủ, chúng ta cũng có thể nhận dạng ra được chúng.
Cà phê Culi chưa rang
Cà phê Culi nhìn thoạt nhìn hơi giống hạt đậu nành, khác biệt ở chỗ cà phê Culi to hơn hạt nành, nặng hơn và rãnh dài hơn. Đặc biệt, hạt nành rất tròn, trong khi cà phê Culi hơi giống hình bầu dục, nên cà phê Culi sẽ dài hơn hạt nành. Cũng vì có hình dạng tròn giống nhau nên một số người không nhìn quen có thể nhầm lẫn giữa 2 loại hạt này.
Khi được rang đậm, cà phê Culi sẽ có hậu vị rất sâu lắng và vị đắng rất đặc trưng.
Ở Việt Nam thường gọi cà phê này là cà phê Culi, trong tiếng Anh là peaberry và tiếng Tây Ban Nha là Caracol. cà phê Culi tròn so với cà phê thông thường, sau khi qua chế biến, nhân cà phê sẽ được chọn, tách ra khỏi các cà phê dẹp bình thường và được bán như là một dòng cà phê riêng biệt.
Ly cà phê được pha bởi cà phê Culi rang đậm sẽ hấp dẫn bạn với mùi thảo mộc hòa với một ít mùi gỗ, vị hơi đắng xen lẫn hậu vị kéo dài.
Cà phê Culi do chúng tôi cung cấp cho các đối tác dùng để sản xuất và phân phối như một dòng sản phẩm riêng hay để phối trộn với các dòng cà phê khác, cho ra chủng loại sản phẩm có hương vị độc đáo theo nhà phân phối. Tuy nhiên, do vị của cà phê Culi không hài hòa khi thưởng thức riêng, nên chúng tôi thường sử dụng để phối trộn, trừ trường hợp khách hàng yêu cầu 100% cà phê Culi.
Dòng cà phê cao cấp Culi Robusta hương vị ngây ngất, lan tỏa, mùi thơm mê hoặc những khách hàng sành cà phê nguyên chất.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.